Với thế mạnh đóng mới và sửa chữa các loại tàu vỏ thép, hợp kim nhôm, gỗ, vật liệu phi kim loại, composite. Trong những năm qua, Nhà máy đã đóng mới, sửa chữa hàng trăm lượt tàu cho các đơn vị trong và ngoài quân đội, trong đó đặc biệt có các sản phẩm tàu vỏ gỗ bọc composite với lượng giãn nước đến 500 tấn.

Nắm bắt được xu thế, nhu cầu sử dụng du thuyền sang trọng, đẳng cấp, trong những năm gần đây và trong tương lai, thời gian vừa qua Nhà máy đã tiếp nhận bảo dưỡng, sửa chữa, nhiều du thuyền được làm bằng vật liệu nhẹ như composite.

(Du thuyền ARQUIMEDES vào sửa chữa tại Nhà máy X51)

Ngày 11 tháng 01 năm 2021 vừa qua, Nhà máy X51 đã tiếp nhận 01 du thuyền mang tên ARQUIMEDES được làm bằng composite vào bảo trì và sửa chữa. Chiếc du thuyền được nhập khẩu từ Mỹ do Công ty TNHH Phát triển quốc tế thế kỷ 21 là chủ sở hữu. Chiếc du thuyền có chiều dài thiết kế: 27,87m; chiều rộng thiết kế: 5,81m; chiều cao mạn: 3,62m, đây là du thuyền cao tốc chở khách. Sau khi sửa chữa được chủ tàu đánh giá cao về chất lượng, thẩm mỹ, tiến độ cũng như trình độ công nghệ, sự nhiệt tình, chu đáo tình cảm ấm áp của đội ngũ cán bộ, công nhân Nhà máy dành cho khách hàng./

(Đưa du thuyền ARQUIMEDES lên hệ thống sàn nâng hiện đại để đưa vào sửa chữa)

Tin, bài: Đức Thành