NHÀ MÁY X51 BÀN GIAO TÀU VẬN TẢI ĐA NĂNG 150 TẤN

(KÝ HIỆU THIẾT KẾ VDN-150) CHIẾC SỐ 3

    Ngày 15/10/2021 Công ty TNHH MTV Đóng và sửa tàu Hải Minh (Nhà máy X51) đã long trọng tổ chức Hội Nghị bàn giao tàu vận tải đa năng 150 tấn chiếc số 3 (Số đăng ký: 17-11-88) cho chủ đầu tư.

Đến dự, chủ trì và chỉ đạo Hội nghị bàn giao có đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Dũng – Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; tham dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Võ Văn Thi – Phó tư lệnh quân khu 7. Các đồng chí là Lãnh đạo – Chỉ huy đơn vị chủ đầu tư, đơn vị tiếp nhận tàu cùng các cơ quan ban ngành liên quan.

Tàu VDN-150 là lớp tàu có nhiệm vụ vận chuyển các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật, đảm bảo cho các đảo thuộc địa bàn các quân khu ven biển, đồng thời phối hợp thực hiện tìm kiếm cứu nạn trên sông, trên biển và các nhiệm vụ khác được giao với phạm vi hoạt động là trên sông và các vùng ven biển.

Tàu VDN-150 chiếc số 3 được khởi công đóng mới tại Nhà máy X51 ngày 16/12/2019. Mặc dù trong quá trình đóng mới tàu VDN-150 chiếc số 3 bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid – 19, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, Lãnh đạo – Chỉ huy nhà máy và đội ngũ CB, CNV, NLĐ đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tất cả các nội dung theo đúng thiết kế được duyệt, đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Đ/c Thiếu tướng Lê Hồng Dũng, PCN Tổng cục Hậu cần phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị bàn giao tàu

Đ/c Thiếu tướng Võ Văn Thi, Phó tư lệnh Quân khu 7 phát biểu tại Hội nghị bàn giao tàu

Đồng chí Trung tá Bùi Ngọc Hải, Phụ trách Giám đốc Nhà máy X51 trao chìa khóa tượng trưng cho đồng chí Trung úy Đàm Quốc Đạt thuyền trưởng tàu 17-11-88.

                                                                                                               Tin bài: Đức Thành