Ngày 20/3/2021 Đoàn cơ sở Nhà máy X51 đã phối hợp cùng Trường THPT Dương Văn Dương, huyện Nhà Bè tổ chức chuyến Hành trình “Giao lưu, chia sẻ, tặng quà cho các em học sinh nghèo có thành tích tốt trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn” tại Trường THCS – THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, Tp. HCM.

(Vận chuyển quà lên thuyền trong hành trình đến với các em học sinh  xã đảo Thạnh An)

Thạnh An là xã đảo duy nhất và xa nhất của trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, tình hình kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, đại bộ phận dân cư sống bằng nghề biển nên kinh tế lệ thuộc phần lớn vào điều kiện thiên nhiên. Phương tiện giao thông hạn chế, chủ yếu bằng đường thuỷ dẫn đến khó khăn trong việc đi lại. Xã có 3 Ấp là Thạnh An, Thạnh Bình và Thiềng Liềng; trong đó hai Ấp Thạnh An và Thạnh Bình được nối liền với nhau bằng con đường bộ, còn Ấp Thiềng Liềng bị tách biệt hẳn so với hai ấp còn lại với khoảng cách 45 phút di chuyển bằng đò. Do là xã đảo vùng xa nên giao thông ở đảo Thạnh An chủ yếu bằng đường thủy và còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại.

(Toàn cảnh xã đảo Thạnh An nhìn từ trên cao)

Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐTNCS HCM của Nhà máy X51.

(Đại diện Nhà máy X51, BGH Trường THPT Dương Văn Dương tặng quà cho các em h/s)

Những món quà trao đến các em học sinh dù không lớn nhưng đó là những tình cảm chân thành, sự yêu thương, chia sẻ, cảm thông mà CB, CNV, NLĐ Nhà máy X51 và các thầy cô Trường THPT Dương Văn Dương muốn gửi gắm đến các em học sinh trường THCS-THPT Thạnh An. Hy vọng các em sẽ luôn giữ vững và phát huy tốt nhất thành tích học tập của mình, cố gắng phấu đấu đạt được ước mơ là trở thành các công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương và đất nước.

(ĐD BCH ĐTN Nhà máy X51, ĐD ĐTN Trường Dương Văn Dương trao quà cho các e học sinh)

(Chụp hình lưu niệm giữa Cán bộ – Đoàn CS Nhà máy X51, BGH – ĐTN Trường THPT Dương Văn Dương và BGH, các thầy cô Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ)

Tin, bài: Đức Thành