Thực hiện chiến lược phát triển bền vững, một trong những khâu trọng tâm của Công ty là nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cũng như giảm sự ô nhiểm môi trường trong quá trình sản xuất; Trong tháng 4/2019 Công ty TNHH MTV đóng và sửa tàu Hải Minh đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng hệ thống phun bi làm sạch tôn vỏ thép của hãng Shidong-Hàn Quốc.

Công tác huấn luyện bàn giao hệ thống

Hệ thống làm sạch tôn vỏ bằng hạt bi thép tới độ sạch SA2.5; công suất đạt tới 60m2/giờ/4 vòi, tính năng vừa bắn bi, vừa thu hồi, phân tách và làm sạch tạp chất trong bi. Công suất thu hồi vận chuyển, phân tách tạp chất 20 tấn/giờ. Bình cấp khí thở công suất 84 m3/giờ với 04 ống cấp khí thở có phạm vi hoạt động 40m. Bao gồm các thiết bị chính:

Thiết bị bắn bi

Hệ thu hồi phân tách tạp chất, lọc bụi trong bi

Hệ điều khiển trung tâm; Hệ thống máy nén khí

Hệ thống phun bằng khí nén là phương pháp thay thế và giải quyết những vần đề mà các hệ thống làm sạch tôn vỏ khác gặp phải. Máy hoạt động sẽ đẩy hạt thép với nguồn động lực là khí nén khi phun bi vào vật phẩm kết cấu thép, khi nén sẽ đẩy bi thép, hạt thép với 1 lực ma sát cực lớn giúp bề mặt vật phẩm cực sạch và độ nhám tiêu chuẩn. Các tạp chất, hoặc lớp han rỉ bám trên bề mặt vật phẩm sẽ được đẩy xuống sàn thu hồi và được giữ lại ở silo thu hồi, tách bi thép và bụi, bi thép sẽ được giữ lại ở silo để tái sử dụng, bụi bẩn được tách khỏi bi thép và đẩy sang thùng chứa, khí thải ra được đưa qua bộ lọc.

Mô hình hệ thống phun bi vỏ thép

Với việc đầu tư hệ thống phun bi vỏ thép đã góp phần cho công ty nâng cao năng suất, chất lượng, tiến độ, thẩm mỹ và môi trường công nghiệp, giá thành hợp lý, đáp ứng yêu cầu của đối tác, khách hàng hiện tại và lâu dài.

                                                                 Tin bài và ảnh

                                                              Duy Hưng – Kiều Nguyễn