Hòa chung không khí cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri Nhà máy X51/ Tổng Công ty Ba Son/ Tổng cục CNQP đã thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử.

Đúng 7h00 sáng 23/5, tại khu vực bỏ phiếu số 37. Nhà máy X51 đã long trọng tổ chức lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự lễ khai mạc về phía chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Thành Nhung – P. BTĐU, Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, Phó Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện Nhà Bè, cùng các đồng chí trong Đảng ủy ban giám đốc và các đồng chí là trưởng phòng, quản đốc các cơ quan, đơn vị, đại diện chỉ huy các tàu sửa chữa tại Nhà máy.

 

Tại lễ khai mạc, Tổ bầu cử đã quán triệt các quy định, nội quy về bầu cử để cử tri nắm rõ và thực hiện đúng khi tham gia bỏ phiếu; kiểm tra hòm phiếu. Đồng thời Tổ bầu cử cũng đề nghị các cử tri nêu cao ý thức trách nhiệm, căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng và nghiên cứu kỹ tiểu sử của từng đại biểu để lựa chọn, bầu được những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên công tác phòng chống dịch cũng được triển khai thực hiện nghiêm túc trước, trong và sau bầu cử. Cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, nhanh, gọn, an toàn và thành công tốt đẹp.

Các cử tri tham gia bỏ phiếu

                                                                                                             Tin bài và ảnh: Đức Thành