Hàng năm, việc đào tạo và nâng cao tay nghề đối với đội ngũ thợ hàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, gắn bó, cống hiến cho Nhà máy là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với Đảng ủy, Lãnh đạo – Chỉ huy Nhà máy.

Mục đích của việc đào tạo nhằm đảm bảo công tác đóng mới, sửa chữa tàu và các phương tiện nổi tại Nhà máy ngày càng đạt chất lượng cao, thẩm mỹ và tạo được uy tín cũng như thương hiệu đối với khách hàng, đối tác; đồng thời xây dựng lực lượng đội ngũ thợ có tay nghề cao cả về lý thuyết lẫn thực hành, đủ về số lượng, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ của Nhà máy hiện nay và trong thời gian tới.

Với phương trâm đặt chất lượng, uy tín và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu; Lãnh đạo chỉ huy Nhà máy đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền hướng dẫn, huấn luyện, chuẩn bị giáo án đầy đủ, đúng nội dung, đúng đối tượng, sát với yêu cầu thực tế nhằm trang bị cho đội ngũ thợ hàn những kiến thức bổ ích, những kỹ năng nâng cao để mang lại hiệu quả cao nhất trong mỗi sản phẩm đóng mới cũng như sửa chữa tại Nhà máy. Bên cạnh đó Lãnh đạo – Chỉ huy Nhà máy cũng tạo điều kiện, khích lệ tinh thần giao lưu học hỏi lẫn nhau, chủ động tìm hiểu, cập nhật, nắm bắt những kiến thức chuyên sâu cũng như những kỹ thuật công nghệ mới, phù hợp với loại hình sản xuất của Nhà máy để áp dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao nhất.

(Đại diện Lãnh đạo chỉ huy Nhà máy kiểm tra, động viên công tác đào tạo, huấn luyện thợ hàn)

Với tình hình hiện nay thì tỷ lệ đội ngũ thợ hàn có trình độ chuyên môn và tay nghề cao còn chưa được cao trong các đơn vị đóng tàu trực thuộc quân đội cũng như các đơn vị bên ngoài. Do vậy việc đào tạo, huấn luyện này là hết sức cần thiết, đặc biệt là đối với đội ngũ thợ trẻ còn chưa nhiều kinh nghiệm thì những loại hình đào tạo như này sẽ rất phù hợp để họ đc học hỏi, đúc rút kinh nghiệm mang lại hiệu quả cao trong công việc. Mục đích sau cùng vừa là đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ, và uy tín vừa đảm bảo cho hướng sử dụng lâu dài đội ngũ thợ có tay nghề cao tại Nhà máy.

 

(Phe mép, mài vệ sinh phôi trước khi hàn)

(Ghép phôi, lót sứ trước khi hàn)

(Phần thi đường hàn 3G)

(Uốn cong để thử độ bền của đường hàn)

Tin, bài: Đức Thành